Mẹo hay trong tầm tay

Cây mai hơn 2 tỉ không bán ở Xuân Lộc – Đồng Nai tiếp tục nổ bông đúng dịp Tết, quá khủng

Mỗi ngày có hàng trăm người đến chiêm ngưỡng và tạo dáng chụp ảnh bên cây mai khủng ở H.Xuân Lộc (Đồng Nai) nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Mỗi ngày có hàng trăm người đến chiêm ngưỡng và tạo dáng chụp ảnh bên cây mai khủng ở H.Xuân Lộc (Đồng Nai) nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Cây mai khủng có đường kính gần 10m, chiều cao khoảng 4m. ẢNH: LÊ LÂM

Trong những ngày Tết Mậu Tuất 2018, mỗi ngày có hàng trăm người đến ngắm cây mai khủng tại nhà ông Trần Công Thạnh (51 tuổi, quê H.Xuân Lộc, Đồng Nai).

Toàn thân cây mai chổ nào cũng có bông, bung nở vàng rực. Ảnh: LÊ LÂM

Thành phần người tham quan rất đa dạng: người già và người trẻ đều có nhưng chiếm đa số mà là nam thanh nữ tú, và tất cả đều say sưa ngắm nhìn và tạo dáng chụp ảnh bên cây mai khủng.

Mỗi ngày có cả hàng trăm người đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh. Ảnh: LÊ LÂM

Cây mai này có chiều cao khoảng 4m, chu vi gần 10m, khoe sắc vàng rực giữa đất trời trong tiết xuân. Đứng từ xa nhìn vào, chỉ thấy một màu vàng mát mắt, các bông hoa xòe cánh rộng chen nhau trên các nhánh cành, có cảm giác như khắp mọi nơi trên cây mai đều có hoa đua nở. Các cánh hoa nở sớm bị gió và ong làm rơi rụng cũng đủ phủ vàng mảnh sân bên dưới.

“Nhan sắc” của cây mai khủng nhìn từ xa. Ảnh: LÊ LÂM

Anh Vũ Hải Đình, một người dân ở thị trấn Gia Ray cho biết, năm nào anh cũng tranh thủ cùng vợ con đến đây để ngắm và chụp ảnh. Cũng theo anh Đình, đây là cây hoa to đẹp nhất mà anh từng thấy, điều đặc biệt hơn là luôn nở đúng dịp tết nên thu hút rất nhiều khách đến chiêm ngưỡng. Được biết đã có người trả giá hơn 2 tỉ đồng để sở hữu cây mai “khủng” này nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu của gia chủ.

 

Cây mai khủng khoe sắc khiến nhiều người thật sự choáng ngợp…